Cài wordpress trên macbook với mamp

cài wordpress trên macbook với mamp
Đánh giá bài viết

Bạn muốn thiết kế giao diện website bằng wordpress trên máy tính nhưng không biết Làm thế nào để cài wordpress trên macbook của mình. hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây về cách cài đặt wordpress trên macbook với mamp.

Bước 1: cài đặt mamp server

Trước khi cài wordpress thì bạn cần phải cài mamp trước bằng cách vào mamp website để tải về.

Sau đó tiến hành các bước cài đặt như đã được giới thiệu chi tiết ở bài viết Cài laravel cho macbook.

Bước 2: Tạo database để chuẩn bị cài wordpress trên macbook

cài wordpress trên macbook với mamp
Tạo database cho cài wordpress trên macbook

Sau khi cài đặt mamp thì bạn có thể truy cập vào cơ sở dữ liệu bằng cách gõ localhost/phpMyAdmin vào thanh địa chỉ trình duyệt.

Tại đây bạn bấm vào tab “Database” và nhập vào ô “Database name” tên database mà bạn muốn ví dụ như wordpress. Rồi bấm vào nút create để tạo database cho việc cài đặt wordpress trên macbook.

Bạn có thể hoặc không chọn collation vì nó sẽ tự thiết lập khi tạo table lúc cài đặt wordpress.

Bước 3: Tải và cài wordpress trên macbook

Cài wordpress trên macbook
Cài đặt wordpress trên macbook với mamp

Bây giờ bạn có thể tải wordpress về và giải nén nó vào thư mục htdocs trong mamp (nếu bạn đã thay đổi đường dẫn thư mục này thì giải nén vào đúng thư mục mà bạn đã thay đổi). Ví dụ như thư mục gốc của mamp tôi đã đổi thành “Volumes ▹ Data ▹ Source code” thì tôi sẽ giải nén file wordpress vào thư mục source code.

Sau khi giải nén thành công thì có thể cài đặt wordpress bằng cách vào gõ vào ô địa chỉ trình duyệt đường dẫn “localhost/wordpress” (nếu thư mục bạn giải nén có tên khác thì bạn thay wordpress bằng tên thư mục của bạn).

Việc cài đặt wordpress sẽ mất chừng 5 phút để hoàn thành và bạn chỉ cần làm tuần tự theo từng bước là được. Bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin database để tạo cơ sở dữ liệu thì có thể tham khảo mẫu dưới đây.

Database Name: wordpress
User Name (database): root
Password (database): root
Database Host/server: localhost
Table Prefix: wp_

Lưu ý: database name bạn cần nhập đúng với tên database mà bạn đã tạo ở bước 2. Trường hợp bạn muốn cài nhiều wordpress trên máy của mình thì tạo database name sao cho dễ nhớ và dễ phân biệt để không cài đặt wordpress nhầm lẫn lên nhau.

Như vậy là bạn đã cài wordpress trên macbook thành công và có thể sử dụng nó cho mục đích của mình.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật.