Hướng dẫn cách reset bộ đếm mực thải cho máy in Epson

Hướng dẫn reset bộ đếm mực thải máy in epson
5/5 - (3 votes)

Với máy in phun Epson, trước khi in nó sẽ hút mực để làm thông đầu phun. Chính vì vậy nên nó cần một nơi để lưu mực thải gọi là đêm chất thải (waste pad), nó là một miếng mút ở góc trong cùng của máy in. Và để tránh tình trạng mực thải tràn ra ngoài sau một khoản thời gian sử dụng thì Epson cài đặt cho máy báo lỗi trước thời gian đó.

Dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách để reset bộ đếm mực thải để máy có thể tiếp tục sử dụng bình thường.

Tải và cài đặt phần mềm reset bộ đếm mực thải

Bạn tải phần mềm giúp reset bộ đếm mực thải tại đây

Sau khi tải file về bạn giải nén nó ra rồi tiến hành cài đặt như cách bạn cài đặt các phần mềm khác.

Giao diện phần mềm reset bộ đếm mực thải máy in Epson

Sau khi hoàn tất cài đặt, ở trên cửa sổ phần mềm tại vị trí Installed Printers bạn chọn vào máy in mà bạn cần reset. Tiếp đến chọn model máy in ở phần Printer Model, rồi đóng cửa sổ này lại.

Các bước tiến hành reset bộ đếm mực thải Epson

Sau khi đã thiết lập và đóng cửa sổ phần mềm thì ở góc dưới của thanh taskbar trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện biểu tượng (icon) phần mềm reset.

Icon phần mềm reset bộ mực thải máy in Epson

Để sử dụng các tính năng reset thì bạn click chuột phải lên biểu tượng reset sẽ thấy xuất hiện menu với hàng loạt lựa chọn khác nhau.

Nếu bạn nhận được thông báo “A part inside your printer is at the end of its service life” thì có nghĩa là bạn cần phải tiến hành reset. Vì vậy hãy bấm vào “Protection Counter” trên menu và chọn “Reset protection counter”. Lúc này bạn sẽ được hỏi là “Has the ink pad been replaced” thì bấm chọn vào yes hoặc OK để tiến hành reset.

Trong trường hợp bạn bị khoá hoàn toàn thì bấm chọn vào “Clear counter overflow” rồi sau đó ở mục Extra bạn bấm chọn “Soft reset” và chờ khoảng 5 phút để máy in tiến hành reset và mở khoá. Sau tất cả bạn quay lại bước reset như trên.

Lưu ý: bạn nên thay miếng đệm chứa mực thải trước khi tiến hành reset vì nếu bạn vẫn giữ miếng đệm đó và sử dụng liên tục thì có một lúc nào đó nó sẽ không thể nào chứa thêm được mực thải nữa và bắt buộc phải tràn ra ngoài làm dơ máy.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật.