Làm thế nào để xoá thông tin cá nhân trên google search

Làm cách nào để xoá thông tin cá nhận khỏi google search
4.8/5 - (5 votes)

Xoá bỏ thông tin cá nhân trên google search là nhu cầu của rất nhiều người sử dụng internet. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng internet, đặc biệt là tham gia các diễn đàn hay trang web thì nhu cầu cần được xoá bỏ thông tin khỏi trang tìm kiếm của google càng trở nên cấp thiết.

Việc thông tin cá nhân của mình xuất hiện trên các trang tìm kiếm như google là điều không ai muốn. Vì bạn sẽ dễ bị người khác dựa vào đó mà tìm ra thông tin cụ thể của mình hoặc người ta dùng những thông tin này để gây rắc rối cho bạn. Hay thậm chí các công ty mà bạn ứng tuyển cũng dựa vào đó mà điều tra về bạn, về tính cách và con người của bạn nhằm phục vụ cho nhu cầu phỏng vấn ứng viên.

Tuy nhiên bạn có thể yên tâm, vì giờ đây google đã hỗ trợ bạn hỗ bạn xoá thông tin cá nhận trên google search. Mặc dù không thể triệt để xoá thông tin cá nhân trên google search hay internet nhưng cũng giải quyết được phần nào lo lắng của bạn.

Cách xoá thông tin cá nhân trên google search

Bạn truy cập vào đường link support.google.com/websearch/ và nhập vào ô tìm kiếm cụm từ đại loại như “remove pesonal” bạn sẽ thấy có gợi ý là “remove select personally identifiable info.” thì bạn bấm vào đó. Hoặc nếu không bạn bấm enter rồi kéo xuống dưới chọn vào đó cũng được.

cách xoá thông tin cá nhân khỏi google search

Khi trang mới mở ra, bạn kéo xuống dưới sẽ thấy nút Start removal request thì click chọn vào nút đó để yêu cầu.

Cách xóa thông tin cá nhân khỏi googe search

Trên trang Request to remove your personal information on google bạn bấm lần lượt vào các biểu tượng cây bút chì (edit) và lựa chọn hành động mà bạn muốn hỗ trợ.

xoá thông tin cá nhân trên google search

Trong mục “What do you want to do?” bạn chọn “Remove information you see in Google Search” còn ở mục “The information I want removed is” thì bạn có thể chọn “In Google’s search results and on a website” hoặc chọn “Only in Google’s search results”. Nếu chọn ở mục “Only in Google’s search results” thì sẽ cần thêm vài bước khác nữa, bạn có thể tự nghiên cứu.

xoá thông tin cá nhân trên google search

Tiếp theo ở mục “Have you contacted the site’s website owner?” bạn chọn và mục yes. Rồi kéo xuống lần lượt chọn như hình nhé.

xoá thông tin cá nhân trên google search

Rồi lại kéo tiếp xuống và điền thông tin yêu cầu gồm cả đường link và hình ảnh.

xoá thông tin cá nhân trên google search

Cuối cùng sau khi điền tất cả thông tin yêu cầu thì bạn bấm chọn vào ô điều kiện điều khoản trong mục Signature và bấm submit để gửi thông tin yêu cầu cho google xoá bỏ thông tin cá nhân của bạn khỏi google search.

xoá thông tin cá nhân trên google search

Bạn cần chờ một khoản thời gian để google xét duyệt về việc xoá bỏ thông tin của bạn khỏi hệ thống tìm kiếm của google. Ngoài việc nhờ google hỗ trợ xoá bỏ thì bạn có thể liên hệ với các với các admin của trang web chứa thông tin cá nhân của bạn xoá bỏ.

Và để an toàn cho thông tin cá nhân của mình, thì khi tham gia vào các diễn đàn hay trang web các bạn không nên sử dụng thông tin thật của mình.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật.