Tỷ phú Elon Musk và đề nghị mua lại Twitter

Tỷ phú Elon Musk và đề nghị mua lại Twitter
Đánh giá bài viết

Với mức giá 54.20 USD cho một cổ phiếu mà tỷ phú Elon Musk đưa ra, hiện đã giúp ông nắm giữ được 9.2% cổ phần của Twitter và trở thành một trong những cổ đông quan trọng tại Twitter.

Elon Musk người điều hành Tesla, Space X cũng như nhiều công ty khác, ông có một tài khoản Twiter với 80 triệu followers. Ông đã viết thư cho chủ tịch Twitter Bret Taylor rằng “Tôi hiện tại thấy rằng công ty sẽ không phát triển và thực hiện sứ mệnh của nó với cách vận hành hiện tại. Twitter có tiềm năng lớn và tôi sẽ mở khoá nó”.

Tại sao Elon Musk lại đưa ra đề nghị mua lại Twitter

Sau lời từ chối đề nghị trở thành thành viên hội đồng quản trị Twitter của Elon Musk có vẻ như Elon Musk đang muốn can thiệp thay đổi cách thức hoạt động hiện tại của Twitter. Ông đã tiến hành một cuộc khảo sát để xem liệu Twitter có thật sự bảo vệ tự do ngôn luận hay không. Và kết quả là 70% trả lời là “không” trong số 2 triệu người tham gia khảo sát.

Qua đó cho thấy Elon Musk đưa ra đề nghị mua twitter không phải mục đích vì tiền. Mà mục đích của Musk là đưa nền tảng xã hội này đi theo đúng bản chất vốn có mà các nền tảng xã hội nên tuân theo.

Cũng giống như Donald Trump, Elon Musk luôn bị ngăn chặn và hạn chế phát ngôn trên những mạng xã hội như Facebook và Twitter. Vì vậy hành động mua lại twitter của Elon Musk cũng là điều dễ hiểu.

Phản ứng của Twitter như thế nào trước lời đề nghị mua lại

Trước động thái của Elon Musk hội đồng quản trị twitter cho biết sẽ xem xét cẩn thận đề xuất để xác định hướng hàng động mà họ tin rằng là vì lợi ích tốt nhất của công ty và tất cả các cổ động. Twitter sau đó đã áp dụng chiến thuật phòng thủ mà họ gọi là “liều thuốc độc” sẽ khiến cho Elon Musk khó khăn hơn trong việc tăng cổ phần tại Twitter. Twitter cho biết, kế hoạch về quyền cổ đông không ngăn cản công ty chấp nhận lời đề nghị mua lại công ty hoặc tham gia với các bên khác.

Giám đốc điều hành Twitter, Parag Agrawal, đã cảnh báo các nhân viên sẽ có “những điều phiền nhiễu ở phía trước” nhưng chưa bình luận công khai về đề nghị mua lại Twitter của Musk. Ông nói với các nhân viên của Twitter rằng công ty vẫn đang đánh giá lời đề nghị của Musk và sẽ đưa ra quyết định “vì lợi ích tốt nhất của các cổ đông của chúng tôi”, The Verge đưa tin.

Đồng sáng lập Twitter, Jack Dorsey, đã tweet vào nói rằng “với tư cách là một công ty đại chúng, twitter luôn là ‘để bán.’ đó là vấn đề thực sự. “

Hiện tại chưa biết kết quả cuối cùng của lời đề nghị này như thế nào. Nhưng “Nếu lời đề nghị của Musk bị từ chối, anh ấy vẫn có thể cố gắng huy động vốn cần thiết để tạo ra một nền tảng truyền thông xã hội tương tự để cạnh tranh với Twitter, mặc dù thu hút hàng triệu người dùng hoạt động hàng ngày, như Twitter đã làm vào cuối năm 2021, sẽ là một nhiệm vụ khó khăn ” Mogharabi viết.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật.