Cải thiện kỹ năng phỏng vấn xin việc với Interview Warmup

Cải thiện kỹ năng phỏng vấn xin việc với interview warmup
5/5 - (2 votes)

Kỹ năng phỏng vấn xin việc là thứ mà ai cũng cần phải có và phải chuẩn bị trước mọi cuộc phỏng vấn xin việc. Thấu hiểu điều đó Google đã cho ra mắt công cụ interview warmup nhằm giúp đỡ mọi người chuẩn bị tốt hơn cho cuộc phỏng vấn của mình.

Công cụ interview warmup

Hệ thống giúp cải thiện kỹ năng phỏng vấn này được google đặt tên là Interview Warmup (làm nóng trước khi phỏng vấn), nó được hỗ trợ bởi phương pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo (artificial intelligence). Công cụ này đưa ra các câu hỏi phỏng vấn liên quan đến ngành công nghệ. Như công nghệ thông tin, IT support, project management, data analytics and online sales and marketing…

Công cụ này được tạo ra như một phần trong nỗ lực của Google nhằm phát triển các hệ thống “AI đàm thoại”. Hệ thống này sử dụng công nghệ nhắn tin và nhận dạng giọng nói để cho phép người dùng tương tác với máy tính và thiết bị theo những cách tự nhiên hơn.

Hiện tại google đã phát hành công cụ Interview Warmup dưới dạng miễn phí.

cải thiện kỹ năng phỏng vấn xin việc vơi ineterview warmup

Các câu hỏi liên quan trong Interview Warmup

Người sử dụng sẽ lựa chọn câu hỏi liên quan đến vị trí ứng tuyển của mình và tiến hành thực tập. Để trả lời các câu hỏi phỏng vấn đưa ra bạn có thể sử dụng giọng nói của mình thông qua mic hoặc gõ câu trả lời vào.

Hệ thống tập trung vào 3 dạng câu hỏi chính là cơ bản, tình huống và kỹ thuật.

Các câu hỏi cơ bản liên quan đế quá khứ đào tạo cũng như công việc của bạn. Câu hỏi tình huống sẽ tìm hiểu về cách người tìm việc đã đối phó với các tình huống nghề nghiệp khác nhau trong quá khứ. Và câu hỏi kỹ thuật thì hỏi về kiến thức và kỹ năng mà người đó có.

Interview Warmup hoạt động như thế nào

Nếu bạn sử dụng mic thì công cụ sẽ chuyển câu trả lời của bạn thành dạng văn bản. Sau đó hệ thống sẽ khởi động cuộc phỏng vấn sử dụng AI và phân tích các câu trả lời để đưa ra đề xuất cải tiến.

Hệ thống có thể cho bạn biết khi nào bạn đang sử dụng các điều khoản liên quan đến công việc mà bạn đang quan tâm. Nó cũng xác định được các từ ngữ mà bạn sử dụng thường xuyên để từ đó bạn có thể giúp bạn nhận ra chúng có thể giúp ích cho bạn hay không trong các cuộc phỏng vấn.

Công cụ này cũng giúp chỉ ra được các trọng điểm mà bạn sử dụng khi nói chuyện và đưa ra những gợi ý giúp cho cuộc phỏng vấn của bạn hiệu quả hơn.

Đối với những người lo ngại về quyền riêng tư, Google cho biết các thông tin nhập vào hoặc thu âm sẽ không được lưu trữ và chia sẽ. Vì hệ thống không cung cấp chức năng lưu trữ thông tin, bạn phải tự lưu trữ những câu trả lời mà mình mong muốn vào tài liệu riêng của mình.

Kết luận

Google interview warmup là một công cụ thật sự hữu ích giúp bạn chuẩn bị tốt hơn trước các cuộc phỏng vấn. Mặc dù hiện tại các câu hỏi và chủ đề không nhiều và chỉ giới hạn ở tiếng Anh nhưng tương lai nó sẽ phát triển mạnh và đầy đủ hơn.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật.